Công ty diệt mối và côn trùng Hà Lan

A10/12A5 Đường 1A, Ấp 1, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM.

280 Hoà Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM.

197/11 Bạch Đằng, phường 3, Quận Gò Vấp

100 Lê Quang Định, Phường 14, Bình Thạnh

DĐ: 0916666726 ĐT: 0974444355

mối mọtmuỗiGiánGián đấtKiếnKiến ba khoangChuộtRuồiRệp giườngVe ChóDiệt KhuẩnBọ gậy

Loài Mối – Cách Diệt Mối

Ngày đăng: 03 - 06 - 2020 Tác giả: HALAN Chuyên mục: Diệt Mối Lượt xem:648

Mối cũng như loài Ong và Kiến có tổ chức xã hội chặt chẽ có mối chúa, mối vua, mối thợ, mối lính. Đối tượng phá hoại của chúng là: Đồ Gỗ; Thảm; tài liệu; sách vở; tranh ảnh treo tường và các vật liệu Xerlulora khác… Mối chúa không ra ngoài tổ mà chỉ nằm sâu trong lòng đất, đảm nhiệm chức năng sinh sản và điều tiết hoạt động của tổ. Nếu chúng ta chỉ diệt các thành phần này thì không bao giờ hết mối. Do đó muốn diệt mối tận gốc tổ mối thì phải diệt được mối chúa. (mối chúa sinh ra từ đâu?… từ mối cánh nhé!). Chúng ta cùng đi tìm hiểu loài mối, mối chúa được sinh ra từ đâu, cách diệt mối?

LOÀI MỐI

  Loài mối là một loài động vật thuộc nhóm côn trùng có ‘tính xã hội’ cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất. Đặc tính loài mối là côn trùng hoạt động trong bóng tối, theo đàn. Thường thấy nhất là mối gỗ ẩm, mối đất, mối gỗ khô. Sinh sản vào đầu tháng 5, tháng 6 hằng năm, mối cánh từ trong tổ bay ra, bay không lâu thì rụng cánh và bò. Mối đực tìm mối cái giao phối, gặp môi trường thích hợp thì chui xuống đất làm tổ và sinh nở.

vòng dời
vòng đời của loài mối

  Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều thì đất nước Việt Nam là nơi có môi trường lý tưởng cho rất nhiều loài mối sinh sống.

  1.Mối chúa và mối vua:

con chúa
diệt mối chúa
mối chúa
mối chúa

 Mối chúa và mối vua có đầu nhỏ, bụng to (có thể dài từ 12-15 cm). Bộ phận sinh dục phát triển. Mối chúa có thể sống 10 năm, lúc đầu đẻ ít trứng, sau 4-5 năm. Bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8.000-10.000 trứng. Mối vua có nhiệm vụ chuyên giao phối cho mối chúa. Do đó, phải diệt mối chúa thì mới diệt được tổ mối.

  2.Mối thợ:

mối thợ
mối thợ

 Cơ thể nhỏ, các chi phát triển. Mối thợ chiếm số đông, tới 70-80% trong đàn mối, gánh vác mọi công việc trong vương quốc của loài mối. Như xây tổ, làm đường, chuyển trứng, kiếm ăn, hút nước, nuôi mối chúa và mối vua, nuôi nấng mối non…

  3. Mối lính:

diệt mối chúa
mối lính có hàm răng to

 Mối lính phân hóa từ mối thợ, mối lính không nhiều, chủ yếu canh gác và tấn công bảo vệ tổ và mối thợ khi đi kiếm ăn. Cặp hàm trên mối lính rất phát triển (là vũ khí lợi hại của chúng), có con còn có tuyến hàm tiết ra dịch nhũ trắng. Khi đánh nhau có thể phun chất dịch làm mê đối phương. Giác quan hai bên miệng của mối lính rất đặc biệt, mất khả năng lấy mồi, khi cần thì mối thợ phải cho mối lính ăn,
Mối lính bảo vệ mối thợ trong quá trình mối thợ đi kiếm ăn.

  4. Mối cánh:

  Khi ở trong tổ mối cánh không trực tiếp kiếm ăn được mà phải nhờ đến mối thợ. Nhưng các thành viên trong đàn vẫn cần mẫn phục vụ bởi chúng là những mối vua, mối chúa trong tương lai. Vào đầu tháng 5, tháng 6 hằng năm, mỗi khi thời tiết thay đổi, nhất là khi trời chuẩn bị có mưa lớn. Mối cánh bắt đầu bay ra và bay lượn cho đến khi rụng cánh. Để bắt đầu thực thi trách nhiệm của mình là tìm chỗ tạo lập tổ tạm thời và sinh đẻ để duy trì nòi giống cho loài mối. https://mối cánh.

mối cánh
mối cánh

Trong trường hợp tổ mối chính bị phá hủy, mối chúa và mối vua bị chết, ở tổ phụ.( cách xa tổ chính ). Mối thợ có thể cho trứng nở thành mối vua và mối chúa mới để tiếp tục duy trì nòi giống loài mối. 

  5. Tổ mối:

 Mối thợ dùng đồ ăn và bùn, qua gia công kỹ lưỡng cho dính vào nhau để xây tổ mối. Có tổ mối chính và tổ phụ, là nơi chủ yếu để đàn mối sinh hoạt tập thể và sinh sống.

tổ mối
tổ mối

  Thức ăn của loài mối là chất cellulose của thực vật, trực tiếp khai thác là mối thợ. Chúng có giác quan hai bên miệng, kiểu nhai đặc biệt, vòm họng rất chắc.
  Chất cellulose của gỗ khó tiêu hoá, nhưng trong đường ruột của loài mối có một loài siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành những chất dinh dưỡng cung cấp cho mối.

DIỆT MỐI:

    Có nhiều cách diệt mối khác nhau. Diệt mối bằng phương pháp vật lý, diệt mối bằng phương pháp sinh hoc. Diệt mối bằng phương pháp hóa học, diệt mối bằng phương pháp dân gian…

 Nhưng cách diệt mối tận gốc hiệu quả + kinh tế + an toàn nhất vẫn là:  diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinhChúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp này nhé!  xem thêm

Một số loại thuốc trên thị trường hiện nay được khách tin dùng: Thuốc Mối Agenda,Thuốc Mối Pmc 90,. Thuốc Mối Tefurin, Thuốc Mối Mythic, Thuốc Mối Termize, Thuốc Mối Lenfos ,…

Công ty chúng tôi rất mong được hợp tác với Qúy khách!
Mọi chi tiết xin liên hệ với văn phòng công ty:
Công ty TNHH TM DV trừ mối và côn trùng Hà Lan
• Địa chỉ: 280 Hoà Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM.
• A10/12A5 Ấp 1, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM.
📲 : 091.6666.726; ☎ : 0974444355.

TRANG CHỦDỊCH VỤLOÀI MỐITHUỐC DIỆT MỐI PMC 90DP DỊCH VỤ DIỆT MỐI TẬN GỐC TẠI TP. HỒ CHÍ MINHBẢ DIỆT MỐI XTERMDỊCH VỤ DIỆT MỐI QUẬN 5

Diệt mối, Diệt mối tận gốc
Diệt mối, Diệt mối tận gốc