Công ty diệt mối và côn trùng Hà Lan

A10/12A5 Đường 1A, Ấp 1, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM.

280 Hoà Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM.

197/11 Bạch Đằng, phường 3, Quận Gò Vấp

100 Lê Quang Định, Phường 14, Bình Thạnh

DĐ: 0916666726 ĐT: 0974444355

mối mọtmuỗiGiánGián đấtKiếnKiến ba khoangChuộtRuồiRệp giườngVe ChóDiệt KhuẩnBọ gậy

Muỗi Anopheles Truyền Bệnh Sốt Rét

Ngày đăng: 03 - 06 - 2020 Tác giả: HALAN Chuyên mục: Chuyên mục côn trùng, Diệt Côn Trùng Lượt xem:412

Muỗi Anopheles là một trong những sinh vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm nhất trong thế giới côn trùng, tiêu biểu là bệnh sốt rét. Số người chết do sốt rét trên khắp thế giới lên đến 1 triệu người mỗi ngày. Sốt rét chủ yếu bùng phát ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hầu hết người tử vong do sốt rét là trẻ em và phụ nữ mang thai. Các đối tượng này có hệ miễn dịch chưa phát triển hoặc bị suy yếu do mang thai và không có sức đề kháng với sốt rét. Muỗi Anopheles còn truyền nhiễm giun chỉ và một số bệnh do Arboviruses gây ra. Tìm hiểu đặc tính của muỗi, để có cách phòng chống muỗi tốt nhất.

CÁC GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

    Giống với những loài muỗi khác, vòng đời sinh trưởng muỗi Anopheles cũng sẽ trải qua gồm 4 giai đoạn phát triển (trứng, ấu trùng, nhộng và muỗi trưởng thành). Ba giai đoạn đầu tiên sống trong nước và kéo dài từ 5 đến 14 ngày tùy thuộc vào loài và nhiệt độ môi trường xung quanh. Giai đoạn trưởng thành chính là lúc muỗi Anopheles cái hoạt động như một vật trung gian truyền bệnh sốt rét. Muỗi cái trưởng thành có thể sống đến một tháng (hoặc lâu hơn) nhưng hầu hết trong tự nhiên, chúng chỉ sống được từ 1 – 2 tuần.

vòng đời của muỗi
vòng đời của muỗi

Trứng Anopheles:

   Trứng Anopheles được đẻ từng chiếc, trứng có hai phao ở hai bên, nổi trên mặt nước cho tới khi nở…Nên cần phòng chống muỗi từ giai doạn này. Trứng nở sau 2-3 ngày. Ở vùng nhiệt đới, thời gian từ khi trứng nở tới khi muỗi trưởng thành khoảng 11-13 ngày.

chống muỗi
phòng muỗi

Bọ gậy Anopheles:

   Bọ gậy Anopheles không có ống xiphông, nằm ngang trên mặt nước. Nơi cư trú của bọ gậy thay đổi theo từng loài, nhưng đa số chúng thích nơi có ánh sáng mặt trời, nước đọng hay chảy chậm, hai bên bờ có cây cỏ, rong rêu.

diệt Bọ gậy
diệt Bọ gậy

Quăng Anopheles:

  Quăng muỗi Anopheles có hình dấu hỏi lớn, ở trên đầu có ống thở hình phễu.

Quăng Anopheles
Quăng Anopheles

MUỖI TRƯỞNG THÀNH

   Giống với những loài muỗi khác, muỗi trưởng thành anopheles có thân hình mảnh dẻ với 3 phần: đầu, ngực và bụng. Phần đầu cũng có một cái vòi dài dùng để hút máu và 2 xúc tu cảm giác. khi muỗi cái hút máu. Máu được tiêu quá qua thời gian cung cấp protein cho sản sinh trứng dần chuyển xuống phần bụng.
   Muỗi Anopheles có thể phân biệt với những loài muỗi khác thông qua cặp xúc tu dài bằng vòi và có những khối màu đen và vảy trắng trên cánh. Muỗi Anopheles cũng có thể được nhận diện thông qua tư thế nghỉ. (Muỗi đực và muỗi cái hướng cơ thể chếch một góc 45 độ so với bề mặt).

 DẶC TÍNH

    Muỗi ưa thích vật chủ, nơi đốt máu, thời gian đốt máu và tập tính trú đậu, tiêu máu khác biệt với các loài muỗi khác. Loài Anopheles sinh sống ở trong rừng chủ yếu đốt máu các loài linh trưởng như khỉ, vượn… Khi có người đi vào rừng và hiện diện tại đây, muỗi Anopheles chuyển sang đốt máu người. Chúng có khả năng đốt máu người cả ở trong nhà và ngoài nhà.

  Tại Việt Nam, hoạt động đốt máu người của muỗi Anopheles phổ biến từ khoảng 20 giờ đến 24 giờ. Vùng sốt rét lưu hành nặng ở rừng núi thường có sự hiện diện của Anopheles, tại nơi đây có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống, tập quán ngủ màn còn hạn chế.

CÁCH DIỆT VÀ PHÒNG CHỐNG MUỖI

  – Cách phòng chống muỗi vật lý: Đập muỗi, quạt, mặc quần áo dài chống muỗi đốt… Phát quang bụi rậm, khơi thông dòng chảy cống rãnh để phá nơi trú ẩn, nơi đẻ của muỗi.
  – Cách phòng chống muỗi sinh học:

Thả cá ăn bọ gậy, cá ăn thực vật thủy sinh pha ổ bọ gậy. Như cá cờ, cá khổng tước, cá trắm… Hoặc một số nấm ký sinh phun trên tường vách đã gây bệnh và làm cho muỗi chết.
  – Cách diệt và phòng chống muỗi hóa học:

Các biện pháp hóa học để diệt muỗi tỏ ra hiêu quả hơn nên việc sử dụng hóa chất để phòng chống muỗi trưởng thành là biện pháp chính. Các hoá chất để diệt muỗi hiện nay hai hóa chất thuộc nhóm pyrethroidAlpha-Cypermethrin được dùng để tẩm màn và phun tồn lưu phòng chống sốt rét.

Tham khảo thêm một số loại thuốc, giá thuốc và cánh sử dụng thuốc : bấm vào đây

Thuốc Diệt Muỗi ; Thuốc Diệt Muỗi Permethrin 50ec , Thuốc Diệt Muỗi Fendona, Thuốc Diệt Muỗi Fendona 10sc,. Thuốc Diệt Muỗi Map Permethrin 50ec, Thuốc Diệt Muỗi Map Permethrin 50ec 1000ml ;…  Thuốc Diệt Muỗi Có Độc Không (…thuốc là phải độc)

Công ty chúng tôi rất mong được hợp tác với Qúy khách!
Mọi chi tiết xin liên hệ với văn phòng công ty:
Công ty TNHH TM DV trừ mối và côn trùng Hà Lan
• Địa chỉ: 280 Hoà Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM.
• A10/12A5 Ấp 1, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM.
📲 : 091.6666.726; ☎ : 0974444355.

MUỖI AEDES TRUYỀN BỆNH SỐT XUẤT HUYẾTCÁCH PHUN THUỐC DIỆT MUỖI ĐỂ ĐẠT HIỆU CAODIỆT MUỖI TẬN GỐC -. ĐỂ KHÔNG CÓ SỐT XUẤT HUYẾTTHUỐC FENDONA 10SCDỊCH VỤ PHÒNG CHỐNG MỐI

Diệt mối, Diệt mối tận gốc
Diệt mối, Diệt mối tận gốc