Công ty diệt mối và côn trùng Hà Lan

A10/12A5 Đường 1A, Ấp 1, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM.

280 Hoà Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM.

197/11 Bạch Đằng, phường 3, Quận Gò Vấp

100 Lê Quang Định, Phường 14, Bình Thạnh

DĐ: 0916666726 ĐT: 0974444355

mối mọtmuỗiGiánGián đấtKiếnKiến ba khoangChuộtRuồiRệp giườngVe ChóDiệt KhuẩnBọ gậy

Bọ Chét – Cách Diệt Bọ Chét

Ngày đăng: 03 - 06 - 2020 Tác giả: HALAN Chuyên mục: Chuyên mục côn trùng, Diệt Côn Trùng Lượt xem:592

Bọ chét là loài côn trùng không cách (có tên khoa học là Siphonaptera). Thường cư trú trong căn nhà của bạn hoặc trên ga đệm hay trên người vật nuôi trong nhà. Chúng rất nguy hại bởi vì khả năng gây ngứa ngáy mỗi khi bị bọ chét cắn là rất cao. Chúng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ngứa ngáy, đau đầu, mệt mỏi mà bạn không biết được là bị con côn trùng nào đốt gây nên. Đây là loài côn trùng ký sinh trực tiếp trên cơ thể của vật chủ. Chúng hút máu vật chủ để sống qua ngày. Những loài vật mà bị chúng ký sinh bao gồm lớp động vật có vú và loài chim. Để diệt bọ chét hiệu quả, chúng ta cần biết đặc tính sinh thái học của nó.

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI HỌC CỦA BỌ CHÉT

   Bọ chét là loài côn trùng sống ký sinh biến thái hoàn toàn. Chúng có vòng đời lên tới 30 cho đến 35 ngày còn tùy theo nhiệt độ và độ ẩm nơi mà chúng sinh sống. Bọ chét thích sinh sống ở những nơi khí hậu nóng ẩm ở mức nhiệt độ từ 20 tới 30 độ. Khi bọ chét gặp phải điều kiện môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ xuống thấp hơn 15 độ, bọn chúng sẽ tự ngừng phát triển để đợi cơ hội khác. Ở nước ta bọ chét phát triển vào các tháng từ tháng 2 cho tới tháng 5.

   Bọ chét trưởng thành có kích thước từ 0,33 tới 0,5 m, chúng có khả năng nhảy rất xa và cao lên tới 18cm. Chúng có thể ở trong kén khi còn là nhộng tới 5 tháng trước khi tìm được vật chủ phù hợp.

ĐẶC TÍNH SINH THÁI CỦA BỌ CHÉT

diệt bọ chét
diệt bọ chét

    Trứng của bọ chét có thể dính liền trên da của vật chủ, hoặc là lông của vật chủ hoặc là ở bất kỳ đâu. Đây là lý do chính tại sao lại xuất hiện các loài bọ chét chó và bọ chét mèo.
   Ấu trùng có thể sinh sống tới tận 6 tháng nếu như chúng có điều kiện thuận lợi để phát triển. Ấu trùng sẽ tìm kiếm thức ăn xung quanh như là thức ăn thừa của vật chủ, hoặc phân của bọ chét trưởng thành. Ấu trùng sẽ nhả tơ bao quanh cơ thể và hóa thành nhộng từ 5 cho tới 7 ngày, thậm chí 1 năm nếu như gặp điều kiện môi trường không thuận lợi. Khi bọ chét phát hiện được vật chủ phù hợp, chúng sẽ chui ra khỏi kén và bắt đầu công cuộc ký sinh trên người vật chủ.

VÒNG DỜI CỦA BỌ CHÉT

diệt bọ chét
vòng đời của bọ chét

  Bọ chét có 3 vòng đời cơ bản: Giai đoạn từ ấu trùng; cho tới giai đoạn hóa nhộng. Rồi cuối cùng chuyển hóa thành giai đoạn trưởng thành. Bọ chét trưởng thành sẽ hút máu của vật chủ để sống và cho tới khi trước lúc chết chúng sẽ đẻ trứng để tạo nên các ấu trùng tiếp theo. Một cuộc đời bọ chét đẻ được khoảng 800 trứng. Chúng đẻ trứng sau mỗi lần hút đủ lượng máu cần thiết.

 ĐẶC TÍNH, TÁC HẠI CỦA BỌ CHÉT

.   Bọ chét có thể sống ký sinh trên cơ thể của chó mèo nếu bạn nuôi ở trong nhà. Vậy nên mỗi khi bạn ôm ấp chó mèo của bạn. Nguy cơ bọ chét nhảy sang ký sinh trên da của bạn là rất cao. Chúng sẽ bám lấy da của bạn và bắt đầu hút máu. Sau khi hút máu xong chúng sẽ khiến da của bạn nổi mẩn ngứa. Đôi khi khiến bạn bị dị ứng và mắc các bệnh về sẩn ngứa trên da. Tốt nhất bạn không nên chọc cho nước chảy ra, kẻo vết ngứa cứ thế lan rộng trên da của bạn. Bọ chét còn truyền bệnh truyền nhiễm từ các loài vật khác sang cho người. Điển hình như bệnh dịch hạch ở chuột, sốt phát ban chuột. Bệnh nhiễm khuẩn whitmori, bệnh viên não do ve, viêm màng não….

CÁCH DIỆT BỌ CHÉT VÀ PHÒNG CHỐNG

   – Tự bảo vệ cá nhân: chất xua bôi vào da và quần áo, hay tẩm hóa chất vào quầng áo.
   – Vệ sinh nhà cửa: quét dọn, cọ rửa nền nhà và giữ nhà sạch sẽ. Hút bụi thảm và đồ đạc mà vật nuôi ngủ để loại bỏ bọ chét và trứng. Sử dụng bộ phận hút mạnh nhất không làm hư sợi. Làm sạch máy hút bụi vì bọ chét sẽ vẫn còn sống.
   – Giặt bộ đồ giường của vật nuôi mỗi tuần, tốt nhất là trên 50°C để giết bọ chét
   – Kết hợp diệt chuột và diệt bọ chét
   – Dùng thuốc diệt côn trùng: có thể phun hoặc rắc hóa chất diệt côn trùng vào các khe, kẽ, góc phong nơi có mặt bọ chét và ấu trùng. Cũng có thể dùng hóa chất xử lý quần áo và lông động vật.

Tham khảo thêm một số loại thuốc, giá thuốc và cánh sử dụng thuốc : bấm vào đây

thuốc diệt bọ chét ; thuốc diệt bọ chét chó. Thuốc diệt bọ chét trong nhà ; thuốc diệt bọ chét cho người ; thuốc diệt bọ chét mèo. Thuốc diệt bọ chét cho chó ; thuốc diệt bọ chét cho mèo

Công ty chúng tôi rất mong được hợp tác với Qúy khách!
Mọi chi tiết xin liên hệ với văn phòng công ty:
Công ty TNHH TM DV trừ mối và côn trùng Hà Lan
• Địa chỉ: 280 Hoà Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM.
• A10/12A5 Ấp 1, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM.
📲 : 091.6666.726; ☎ : 0974444355.

TRANG CHỦDỊCH VỤMUỖI AEDES TRUYỀN BỆNH SỐT XUẤT HUYẾTMUỖI ANOPHELES TRUYỀN BỆNH SỐT RÉT RUỒI – CÁCH DIỆT RUỒICÁCH PHUN THUỐC DIỆT MUỖI ĐỂ ĐẠT HIỆU CAO

Diệt mối, Diệt mối tận gốc
Diệt mối, Diệt mối tận gốc