Công ty diệt mối và côn trùng Hà Lan

A10/12A5 Đường 1A, Ấp 1, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM.

280 Hoà Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM.

197/11 Bạch Đằng, phường 3, Quận Gò Vấp

100 Lê Quang Định, Phường 14, Bình Thạnh

DĐ: 0916666726 ĐT: 0974444355

mối mọtmuỗiGiánGián đấtKiếnKiến ba khoangChuộtRuồiRệp giườngVe ChóDiệt KhuẩnBọ gậy

Tại sao có mối? 

Ngày đăng: 18 - 08 - 2023 Tác giả: Thái Phương Chuyên mục: Câu hỏi -Trả lời- Diệt Mối Lượt xem:250

Tại sao có mối? Mối ăn gỗ mục hoặc gỗ mềm nên chúng không ngừng tìm kiếm những chỗ ẩm ướt. Những ngôi nhà và những không gian gần đó thường trở thành môi trường chính cho những chú mối phiền phức này. Đặc biệt, những ngôi nhà có đồ gỗ trong nhà hoặc gần nhà có xu hướng thu hút mối.
Mối xâm nhập vào nhà của chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Mối vào nhà thông qua các nền đất ẩm, các đường ống bị rò rỉ, thoát nước không đúng cách, không thoáng khí và thiếu ánh sáng đều tạo ra các vấn đề về độ ẩm làm thu hút mối. Mối gỗ ẩm và mối đất đặc biệt phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Trong khi mối gỗ ẩm thích gỗ bị hư hại do nước, thì mối đất không thể sống nếu xung quanh không có độ ẩm.

Tại sao có mối? Tại sao nhà có mối?

Đối với loài mối, chúng là loài côn trùng thân mềm, màu trắng, thích môi trường cellulose ẩm ướt. Chúng có thể gây ra mối đe dọa đáng kể cho thực vật, cây cối và gỗ trong nhà của chúng ta vì chúng thích ăn chúng. Gỗ được sử dụng trong hầu hết các ngôi nhà của người Việt Nam. Bao gồm các căn hộ và biệt thự, để làm cửa ra vào và cửa sổ cũng như đồ gỗ nội thất. Mối xâm nhập vào nhà của chúng ta theo nhiều cách khác nhau.

Tổ Mối mới được sinh sản và hình thành vào đầu tháng 3, tháng 4 hằng năm. Mối cánh từ trong tổ bay ra, bay không lâu thì rụng cánh và bò. Mối đực tìm mối cái giao phối, gặp môi trường thích hợp làm tổ và sinh nở. Tổ mối được phát triển theo năm tháng thành tổ mối lớn và xâm nhập vào ngôi nhà bạn…

Con đường chính Mối xâm nhập vào nhà của chúng ta.

1. Con đường bằng gỗ dẫn vào nhà bạn

Nếu bạn có bất kỳ đồ vật bằng gỗ hoặc xen-lu-lô nào gần nhà, hãy di chuyển chúng ra xa hơn. Vì chúng đóng vai trò là mối liên kết giữa những con mối bên ngoài và bên trong ngôi nhà.

2. Đường thoát nước sinh hoạt, đường điện ngầm (âm trường), các vết nứt và kẽ hở trên tường

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất hình thành đàn mối trong nhà của bạn. Vì đây là khu vực ẩm ướt, tạo ra một môi trường hoàn hảo cho mối phát triển và xâm nhập vào nhà bạn. Mối cũng có thể xâm nhập vào nhà bạn thông qua các vết nứt và kẽ hở trên tường. Cách đơn giản nhất để tránh điều này là bít và bịt các lỗ hổng. Điều này sẽ giết chết con mối trong các kẽ hở và ngăn chặn các đàn mối mới xâm nhập.

Tại sao nhà có mối?
Tại sao nhà có mối?

Lưu ý

Mối rất khó tiêu diệt hơn hầu hết các loài gây hại khác trong gia đình. Nó không đáp ứng với thuốc trừ sâu hoặc thuốc xịt các loại côn trùng khác. Vì mối sinh sản quá nhanh, mối chúa mỗi ngày có thể đẻ ra 8.000 – 10.000 trứng. Các phương pháp xử lý mối truyền thống và lỗi thời sử dụng các hóa chất độc hại có hại cho sức khỏe của chúng ta và có thể làm hoen ố hoặc thậm chí phá hủy các bức tường và đồ đạc của chúng ta.

Mối tiêu thụ thức ăn 24 giờ một ngày. Điều này có nghĩa là chúng liên tục ăn và phá hủy gỗ. Mối làm yếu gỗ trong nhà của bạn, dẫn đến thiệt hại nặng nề hơn nếu không được xử lý. Mặc dù bạn có thể thử các kỹ thuật tự làm để diệt mối tại nhà. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên nhờ chuyên gia trợ giúp. Ngoài ra, việc gọi một người thợ mộc tới thay mới trong lúc bạn chưa diệt được tổ mối sẽ không mang lại kết quả khả quan.

Tổng Hợp Các Câu Hỏi Diệt Mối Thường Gặp – Hồi Đáp:

Diệt mối, Diệt mối tận gốc
Diệt mối, Diệt mối tận gốc